Từ khóa
BULONG - ỐC VÍT
DỤNG CỤ ĐIỆN CẦM TAY HÀNG CAO CẤP
DỤNG CỤ CẦM TAY DÙNG KHÍ NÉN
89 câu nói bất hủ của Warren Buffett
Lượt xem: 1671

16-10-2019 14:24

Buffet – Nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại. Mỗi câu nói của ông chứa đựng những kinh nghiệm quí báu mà nếu tự chúng ta lĩnh ngộ được phải mất ít nhất vài chục năm có thể vài trăm năm ( không thể ngộ ra). Nhưng ông là 1 người vô cùng rộng lượng đã cho chúng ta thừa hưởng những kinh nghiệm quí báu của nhà thông thái miễn phí. Chúng ta hãy cùng suy ngẫm để trở thành người như ông

 1. Quy luật 1: “Không bao giờ làm mất tiền”. Quy luật 2: “Không bao giờ quên quy luật 1”.
 2. Đừng ngần ngại chào giá thật cao khi bán, hay chào giá thật thấp khi mua.
 3. Bạn không thể làm ăn ngon lành với một người xấu tính.
 4. Tài sản các cá nhân vĩ đại trên đất nước này không được hình thành dựa trên một danh mục 50 công ty. Tài sản của họ được xây dựng nhờ một người biết xác định đâu là một công ty tuyệt vời.
 5. Tránh rắc rối dễ hơn là thoát khỏi rắc rối.
 6. Bạn nên đầu tư như một cuộc hôn nhân – đầu tư vì một đời.
 7. Wallstreet là nơi duy nhất có những người lái Rolls-Royce đến xin ý kiến của những người đi xe điện ngầm.
 8. Xây dựng danh tiếng mất 20 năm nhưng phá hủy chỉ cần 5 phút. Nếu bạn nhớ đến điều này, bạn sẽ hành động khác đi.
 9. Thị trường cũng như Đức chúa trời, chỉ giúp những người nào biết cố gắng vươn lên. Nhưng không giống Đức chúa trời, thị trường không tha thứ cho những kẻ không biết mình đang làm gì.
 10. Tôi không cố gắng nhảy qua mức xà hjcao trên 2 mét. Tôi nhìn quanh và tìm kiếm những mức xà chừng vài ba tấc để bước qua.
 11. Sợi dây xích của thói quen nhẹ đến mức rất khó để cảm nhận nhưng cũng nặng đến mức rất khó gỡ bỏ.
 12. Hôn nhân vì tiền có thể là ý tưởng tồi trong bất cứ trường hợp nào, nhưng đặc biệt điên rồ nếu vốn dĩ bạn đã giàu có.
 13. Không nhất thiết phải làm những việc vĩ đại mới gặt hái thành quả vĩ đại.
 14. Trong mỗi thương vụ đầu tư, bạn cần có đủ can đảm và niềm tin để bỏ ra ít nhất là 10% tài sản của mình vào cổ phiếu đó.
 15. Khi một nhà quản lý khôn ngoan nắm quyền quản lý một công ty nổi tiếng về cơ cấu kinh tế suy yếu, chỉ có tiếng tăm của công ty là không suy chuyển.
 16. Các vụ xoay chuyển hiếm khi nhúc nhích.
 17. Quản lý sự nghiệp bản thân cũng giống như đầu tư – mức độ khó khăn không được tính đến. Vì vậy bạn có thể tiết kiệm tiền bạc và công sức bằng cách chọn đúng chiếc tàu cần lên.
 18. Phản ánh của bộ máy quản lý yếu kém trước công việc kinh doanh yếu kém là một hệ thống kế toán yếu kém.
 19. Sự chênh lệch giữa một công ty cần nguồn vốn lớn để tăng trưởng và một công ty tăng trưởng không cần vốn là rất lớn.
 20. Khi công ty gặp khó khăn thì cứ giải quyết xong vấn đề này thì sẽ có ngay vấn đề khác nảy sinh – chẳng bao giờ chuột không chạy theo đàn trong bếp.
 21. Muốn tăng doanh số thì nhảy sang thị trường thấp cấp, nhưng muốn nhảy sang thị trường cao cấp trở lại thì không đơn giản.
 22. Bạn không nhất thiết phải gom lại tiền bằng đúng con đường bạn đã làm mất tiền.
 23. Tôi đi tìm những công ty nào mà tôi có thể tiên đoán tương lai của họ trong mười hay mười lăm năm sau.
 24. Nếu có đủ thông tin nội gián và một triệu đô la, bạn có thể trắng tay trong vòng 1 năm.
 25. Đọc sách của Ben Graham và Phil Fisher, đọc các báo cáo hàng năm, nhưng đừng làm toán bằng các con số hy lạp.
 26. Bạn phải trả giá rất cao nếu được sự đồng thuận trong thị trường chứng khoán.
 27. Làm thế nào bạn giải thích được cho một con cá về cuộc sống ở trên cạn? Một ngày ở trên cạn có thể khiến bạn nói hàng ngàn năm mới hết, và một ngày điều hành công ty cũng mang đến những giá trị tương tự.
 28. Khi ý tưởng đã thất bại, lời nói trở nên thật hữu dụng.
 29. Nếu đến lỗ nào bạn cũng chỉ cần một gậy là đánh banh vào lỗ, thì bạn sẽ chẳng chơi golf được lâu.
 30. Sẽ đến lúc bạn nên bắt đầu chỉ làm những gì mình muốn. Hãy làm một công việc bạn yêu thích. Bạn sẽ nhảy bật dậy khỏi giường mỗi buổi sớm. Tôi nghĩ bạn thật điên rồ nếu cứ tiếp tục với những công việc mình không thích chỉ để tô đẹp hồ sơ xin việc của mình. Cái này nghe sao giống như để dành ham muốn lúc tuổi già thế?
 31. Đừng bao giờ hỏi thợ cắt tóc xem đã đến lúc bạn phải cắt tóc chưa.
 32. Các dự báo chỉ cho chúng ta biết về người dự báo nhiều hơn là về vấn đề được dự báo.
 33. Một cuộc trưng cầu ý kiến không thể thay thế cho suy nghĩ của bạn.
 34. Các trường kinh doanh khen ngợi những hành vi phức tạp, khó khăn thay vì cổ vũ hành vi đơn giản; nhưng chính hành vi đơn giản mới hiệu quả hơn.
 35. Con người dường như sở hữu một tính cách ngang bướng chỉ làm khó khăn thêm những vấn đề đơn giản.
 36. Đề nghị nắm giữ một vật gì đó suốt 30 năm đòi hỏi sự hi sinh cá nhân thậm chí còn rất hiếm thấy trong một tu viện, huống chi là trong ngôi nhà của người môi giới.
 37. Đa dạng hóa là sự bảo vệ trước sự ngu dốt. Nhưng nó không có nhiều ý nghĩa đối với những ai hiểu rõ công việc mình làm.
 38. Wall Street kiếm tiền nhờ năng động. Bạn kiếm tiền nhờ bất động.
 39. Đa dạng hóa danh mục một cách rộng rãi chỉ cần thiết khi nhà đầu tư không hiểu rõ việc mình đang làm.
 40. Trong cuộc sống bạn chỉ cần làm đúng một vài thứ miễn là bạn đừng làm sai quá nhiều thứ.
 41. Nếu bạn để bản thân mất kỷ luật trong những chuyện nhỏ, bạn có thể cũng sẽ mất kỷ luật ở những chuyện lớn.
 42. Không gì bằng viết lách để buộc bạn phải suy nghĩ và diễn đạt ý tưởng của mình một cách mạch lạc.
 43. Người ta càng bất cẩn trong công việc của họ thì mình càng phải cẩn trọng trong công việc của mình.
 44. Tôi không bao giờ vung gậy khi quả bóng còn nằm trong tay người ném.
 45. Thử tưởng tượng bạn có một chiếc xe hơi, và đây là chiếc xe hơi sẽ theo bạn suốt cả cuộc đời. Dĩ nhiên, bạn sẽ chăm sóc nó rất cẩn thận, thay dầu thường xuyên hơn mức cần thiết, lái xe cũng cẩn thận hơn. Bây giờ hãy nghĩ đến việc bạn chỉ có một bộ óc và một cơ thể. Hãy chuẩn bị cho cả đời, hãy chăm sóc chúng. Bạn có thể phát triển trí óc theo thời gian. Tài sản chính yếu của con người chính là bản thân họ, vì vậy hãy giữ gìn và phát triển bản thân.
 46. Khi tìm những công ty để mua lại, chúng ta nên áp dụng cùng một thái độ như khi chúng ta đi tìm bạn đời: cần phải tích cực, chăm chú, và phóng khoáng, nhưng không được vội vã.
 47. Người ta luôn tham lam, sợ hãi và điên rồ; đây là điều có thể nhìn thấy trước. Tác hại của nó thì không thể thấy hết được.
 48. Kết hợp sự ngu dốt với tiền đi mượn thì hậu quả có thể rất thú vị.
 49. Hãy hoảng sợ khi mọi người tham lam và tham lam khi mọi người hoảng sợ.
 50. Điều quan trọng nhất khi bạn thấy mình rơi xuống hố là đừng đào sâu thêm nữa.
 51. Tôi mua cổ phiếu khi bầy chuột kéo nhau đi đường khác.
 52. Đa số mọi người quan tâm đến thị trường cổ phiếu vì thấy ai cũng chơi. Thời điểm quan tâm đến cổ phiếu là khi không ai ngó ngàng đến nó. Bạn không thể làm giàu bằng cách mua những cổ phiếu thời thượng.
 53. Chúng ta không thâm nhập vào một công ty với ý định tác động nhiều đến các thay đổi. Lối suy nghĩ này không phù hợp trong đầu tư cũng như trong hôn nhân.
 54. Rủi ro đến từ việc bạn không hiểu rõ mình đang làm gì.
 55. Chúng tôi tin tưởng rằng sự trung thực sẽ giúp ích chúng ta trong vai trò nhà quản lý: Một tổng giám đốc (CEO) lừa dối người khác ngoài đời cuối cùng cũng sẽ lừa dối bản thân.
 56. Cái gì không đáng làm thì không cần làm tốt.
 57. Thành tích quản trị tốt chỉ thể hiện bản chất chiếc thuyền nhiều hơn là khả năng chèo thuyền hiệu quả của bạn. Nếu bạn trót rơi vào một chiếc thuyền bị rò rỉ kinh niên, công sức đổ vào để thay chiếc thuyền có thể sẽ hiệu quả hơn là việc gắng sức vá các lỗ thủng.
 58. Chúng ta không bao giờ quay đầu nhìn lại. Chúng ta biết rằng phía trước còn rất nhiều thứ để trông đợi nên không việc gì phải suy nghĩ tiếc nuối việc đã qua. Cũng chẳng thay đổi được gì nữa. Bạn chỉ có thể sống và đi tới.
 59. Tôi muốn mình có thể giải thích được các sai lầm của mình. Điều này có nghĩa tôi chỉ làm những gì mình hiểu rõ hoàn toàn.
 60. Nếu bạn không chấp nhận phạm sai lầm, bạn sẽ không thể ra quyết định.
 61. Đầu tư phải vận dụng lý trí, nếu bạn không hiểu được nó, đừng tham gia.
 62. Nếu bạn hiểu rõ một ý tưởng, bạn có thể trình bày để người khác cùng hiểu.
 63. Nếu họ cần tôi giúp điều hành doanh nghiệp, có lẽ cả 2 chúng tôi đều đang gặp rắc rối.
 64. Phương pháp của chúng tôi rất đơn giản. Chúng tôi chỉ cố gắng mua những công ty có cơ cấu kinh tế tiềm ẩn từ tốt đến tuyệt hảo, do những người trung thực và có năng lực quản lý, mua chúng với giá hợp lý. Đó là tất cả những gì tôi đang cố gắng làm.
 65. Nếu chúng ta không tìm được gì trong vòng tròn năng lực của mình, đừng cố gắng mở rộng vòng tròn. Chúng ta hãy chờ đợi.
 66. Bất cứ công ty nào cũng chỉ muốn làm hài lòng người lãnh đạo, dẫu lãnh đạo có ngốc đến mấy, cũng sẵn sàng tạo ra những nghiên cứu làm vừa lòng cấp trên.
 67. Trong thế giới kinh doanh, hình ảnh gương chiếu hậu luôn rõ ràng hơn trên kính chắn gió.
 68. Tôi rất nghi ngờ những người chỉ giỏi ở một lĩnh vực – một vận động viên hay nhà giải trí chẳng hạn – lại cho rằng họ có thể điều khiển thế giới trong mọi lĩnh vực. Đối với những ai trong chúng ta cho rằng vì mình làm ra nhiều tiền, mình cũng giỏi đóng góp ý kiến trên mọi chủ đề- theo tôi, điều này thật điên rồ.
 69. Không phải nền kinh tế làm hại nhà đầu tư, mà chính bản thân họ tự hại mình.
 70. Vì một số lý do mà người ta quyết định dựa trên xu hướng giá cả chứng không phải dựa trên giá trị. Giá cả là thứ bạn phải trả. Giá trị là thứ bạn nhận về.
 71. Cái gì đi lên không nhất thiết phải đi xuống.
 72. Điều cốt yếu là thị trường chứng khoán chỉ đơn giản đưa ra các mức giá, vì vậy nó tồn tại để phục vụ bạn, chứ không phải điều khiển bạn.
 73. Thoạt đầu, giá bị chi phối bởi các nguyên tắc căn bản, nhưng đến một lúc nào đó nó sẽ bị chi phối bởi những tiên đoán đầu cơ. Đây là một câu chuyện không mới: Người khôn ngoan làm trước, kẻ ngu ngốc làm sau.
 74. Trong cuộc chiến đấu giá, khôn ngoan nhất là chọn phía thua cuộc.
 75. Tôi không bao giờ cố gắng kiếm tiền từ thị trường chứng khoán. Tôi mua cổ phiếu với giả định rằng họ sẽ đóng cửa vào ngày mai và chỉ mở cửa lại sau 5 năm nữa.
 76. Thị trường chứng khoán là một trò chơi không cần đánh bóng để loại đối thủ. Bạn không nhất thiết phải đánh bóng trong mọi trường hợp – bạn có thể đợi đến lúc tốt nhất. Nhưng nếu bạn là nhà quản lý tài chính thì vấn đề là các cổ động viên cứ thúc giục sau lưng “Đánh đi, đồ lười”.
 77. Chúng ta học hỏi được từ lịch sử một điều rằng con người không biết học hỏi từ lịch sử.
 78. Hãy nhìn dao động trong thị trường chứng khoán như là bạn chứ không phải là kẻ thù – hãy hưởng lợi từ kẻ điên rồ thay vì cùng tham gia với họ.
 79. Cơ hội đầu tư tuyệt hảo xuất hiện khi những công ty tuyệt vời bị bao vây bởi những tình huống bất thường làm cho cổ phiếu không được định giá chính xác.
 80. Sự bất ổn trên thực tế chính là bạn của người mua dựa trên giá trị dài hạn.
 81. Đối với nhiều người tại Wall Street, công ty và cổ phiếu chỉ là nguyên liệu thô để giao dịch.
 82. Có những thứ vẫn phải cần thời gian, bất kể bạn có tài năng hay đổ bao nhiêu công sức: Bạn không thể sinh con trong vòng một tháng bằng cách làm có thai chin phụ nữ.
 83. Nếu lịch sử là toàn bộ những gì cần thiết cho cuộc chơi, thì người giàu nhất thế giới ắt phải là các thủ thư.
 84. Chỉ mua những gì bạn hoàn toàn nắm giữ ngay cả khi thị trường đóng cửa trong suốt 10 năm.
 85. Nhà đầu tư hôm nay không hưởng lợi từ lợi nhuận do tăng trưởng trong hôm qua.
 86. Tôi chắc đã là một tay ăn mày khất thực nếu thị trường hoạt động hiệu quả.
 87. Theo tôi nghĩ thì thị trường chứng khoán không hề tồn tại. Nó chỉ xuất hiện như một tham số để xem có ai đề nghị thực hiện những hành động ngu ngốc hay không.
 88. Chúng tôi tin rằng nếu gọi những tổ chức tích cực giao dịch là nhà đầu tư thì cũng giống như gọi tên một kẻ chỉ thích các mối tình qua đêm là lãng mạng.
 89. Trong số những tỷ phú mà tôi quen biết, tiền bạc chỉ càng làm hiện rõ bản chất của họ. Nếu họ là những thằng hèn trước khi có tiền, thì họ cũng chỉ là một thằng hèn với một tỷ đô la.

Và câu nói thứ 90 của tôi thêm vào cho chẵn: Thị trường vốn rất ngu dốt nhưng thật lạ là hầu hết chúng ta lại tưởng rằng nó thông minh và chúng ta ngu dốt theo nó.

VẬT TƯ HẢI ÂU

KHƠI NGUỒN ĐAM MÊ - SÁNG TẠO CUỘC SỐNG

Bản in

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
NIỀM ĐAM MÊ SÁNG TẠO CUỘC SỐNG.

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng

Đang truy cập: 7
Trong ngày: 120
Trong tuần: 888
Lượt truy cập: 62681514

CÔNG TY TNHH SX TM DV XNK HẢI ÂU

MST: 0315395993

 Địa Chỉ: 8/16 PHẠM HÙNG, PHƯỜNG 4, QUẬN 8 TP.HCM
Thông tin liên hệ:
0905.812.791 (zalo)
096.2237.058 - Kim Tuyết
0399.115.788 - Trà Mi
0946.451.023 Diệu Hằng
0989.467.145 - Mr DUY
Email: vattuhaiau@gmail.com : websites:www.vattusi.com