Từ khóa
BULONG - ỐC VÍT
DỤNG CỤ ĐIỆN CẦM TAY HÀNG CAO CẤP
DỤNG CỤ CẦM TAY DÙNG KHÍ NÉN
9 định luật lớn của cuộc đời, ai cũng phải biết để sống hạnh phúc, an hòa
Lượt xem: 1366

16-11-2019 17:06

Thuận theo tự nhiên thì mọi sự đều tốt đẹp. Có những chân lý mà con người dù muốn tin hay không thì vẫn luôn tồn tại.

Khi nắm bắt được những quy luật trong vũ trụ, thì chúng ta luôn trong tâm thái an hòa. Dưới đây là 9 quy luật bạn có thể cần biết

1. Luật nhân quả

Luật nhân quả là một quy luật của bất biến của vũ trụ, tự nhiên, công bằng, xuyên suốt từ quá khứ hiện tại cho đến tương lai. Những gì mà chúng ta làm hôm nay sẽ quyết định tương lai cuộc đời của mình.

Thiện hay ác, tốt hay xấu đều do tự bản thân mỗi người lựa chọn. Người làm việc thiện sẽ gặp điều tốt còn người làm điều xấu sẽ gặp tai họa, thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo. 

2. Luật hấp dẫn 

Muốn trở thành một người tích cực và thiện lương, hãy giao lưu với những người tích cực và những con người thiện lương để cuộc sống luôn tràn ngập những điều tốt đẹp. Giống như các cụ có câu ‘Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng’.

Phần đông những người thành công và hạnh phúc trong cuộc sống là được quyết định bởi chất lượng các mối quan hệ mà họ phát triển trong các hoạt động cá nhân và nghề nghiệp của mình.

Nếu bạn càng quen nhiều người và nhiều người quen bạn trong mối quan hệ tích cực, bạn càng có khả năng thành công và tiến về phía trước càng nhanh. 

hãy giao lưu với những người tích cực và những con người thiện lương để cuộc sống luôn tràn ngập những điều tốt đẹp. (Ảnh: Triển lãm nghệ thuật Chân Thiện Nhẫn)

3. Luật chấp nhận 

Tất cả những gì xảy ra trong cuộc đời bạn là có lý do, đó là do nhân duyên, duyên nghiệp của bạn từ nhiều kiếp trước, dù bạn có tin hay không. Khi ta học cách chấp nhận, và thay đổi chính bản thân để thích hợp với hoàn cảnh, thì hoàn cảnh cũng sẽ tự nhiên biến chuyển theo.

Hãy hiểu rằng, có những thứ trong cuộc sống này, ta không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận chúng, và dù ta có mạnh mẽ và thông minh đến đâu, thì cũng sẽ không thể luôn bắt mọi thứ phải theo cách mà ta muốn. 

4. Luật trách nhiệm 

Mỗi người có một cuộc sống hoàn toàn khác nhau, dựa trên cách sống và tâm thái của họ trong những vấn đề của cuộc sống mà cuộc đời của họ trở nên khác nhau. Nếu bạn muốn thành công và vui vẻ thì hãy tự chịu trách nhiệm về những việc mình làm, hãy có trách nhiệm với chính bản thân bạn.

Cuộc đời, hạnh phúc của bạn đều là do bạn nắm giữ vì vậy bạn cần phải có trách nhiệm với nó. Vì vậy, đừng nên chỉ nhìn vào người khác, hãy luôn nhìn vào chính mình để sống hạnh phúc và ý nghĩa với sứ mệnh riêng của bạn. 

5. Luật kết nối 

Bất kể việc gì mà chúng ta thực hiện mà chúng ta cho là vô nghĩa, nhưng chúng ta vẫn phải làm bởi vì mọi thứ trong thế giới này đều có liên hệ tương hỗ. Bước đầu tiên hay bước cuối cùng đều quan trọng như nhau vì chúng đều đi đến đích hoàn thành một điều gì đó có ý nghĩa trong đường đời của một con người.

6. Luật tập trung

Bạn không thể suy nghĩ hai vấn đề trong cùng một lúc. Nếu như bạn đang tìm kiếm điều gì đó quan trọng, thì đầu óc của chúng ta cũng không còn đủ chỗ cho sự giận dữ và tham lam.

Vì vậy, hãy để tâm trí thanh tỉnh và bình an, loại bỏ những điều tiêu cực và những tâm không tốt của bản thân để chứa đựng trong tâm những điều tốt đẹp nhất.

Thiền định là một phương pháp có thể giúp bạn tăng cường tập trung một cách rất đáng kể, nó còn giúp bạn thư giãn, giảm stress. Chỉ với 20 – 30 phút thiền mỗi ngày chất lượng đời sống tinh thần của bạn sẽ đươc cải thiện.

7. Luật kiên trì và tưởng thưởng

Kiên trì sẽ giúp bạn có thái độ thích ứng tốt với hoàn cảnh, nhờ vậy họ có thể tập trung vào các giải pháp, ngay cả trong những thời điểm tồi tệ nhất. Kiên trì và nỗ lực bao nhiêu thì sẽ nhận lại tương ứng.

Đó chính là điều tất yếu. Niềm vui thực sự đến từ lao động chân chính, bền bỉ để rồi sau đó đạt được mục tiêu của mình. Người ta sẽ không đạt được điều gì thực sự nếu không nỗ lực và đặt tâm trí vào điều đó.

Niềm vui thực sự đến từ lao động chân chính. (Ảnh: lucbat.com)

8. Luật cơ hội

Lịch sử sẽ lặp lại chính nó cho đến khi chúng ta rút ra được những bài học kinh nghiệm từ sau đó. Con người ta không thể hành động theo “cách cũ” mà mong tưởng một “kết quả mới” được.

9. Luật ý nghĩa và cảm hứng

Trong cuộc sống này, những gì ta cho đi bằng tình người mới thật sự ý nghĩa. Khi cho đi mà chúng ta không kèm theo bất cứ một điều kiện hay sự mong cầu nào thì chính ngay khi ấy chúng ta đã nuôi dưỡng được lòng từ bi vô hạn.

Khi ta cho mà không có sự tính toán thì sự cho ấy mới là cao thượng nên ta sẽ nhận được sự an lạc, hạnh phúc. Chỉ khi chúng ta trở nên xứng đáng với điều gì đó, thì chúng ta có nó. Càng bỏ công sức bao nhiêu, chúng ta sẽ nhận lại được bấy nhiêu. Và người nào càng cho đi nhiều sẽ nhận lại nhiều bấy nhiêu.

Hy vọng 9 định luật này sẽ có thể giúp bạn nhận ra được nhiều điều ý nghĩa ở xung quanh ta và có thể sống hạnh phúc hơn.

Chân Tâm

VẬT TƯ HẢI ÂU

KHƠI NGUỒN ĐAM MÊ - SÁNG TẠO CUỘC SỐNG

Bản in

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
NIỀM ĐAM MÊ SÁNG TẠO CUỘC SỐNG.

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng

Đang truy cập: 5
Trong ngày: 106
Trong tuần: 883
Lượt truy cập: 62681378

CÔNG TY TNHH SX TM DV XNK HẢI ÂU

MST: 0315395993

 Địa Chỉ: 8/16 PHẠM HÙNG, PHƯỜNG 4, QUẬN 8 TP.HCM
Thông tin liên hệ:
0905.812.791 (zalo)
096.2237.058 - Kim Tuyết
0399.115.788 - Trà Mi
0946.451.023 Diệu Hằng
0989.467.145 - Mr DUY
Email: vattuhaiau@gmail.com : websites:www.vattusi.com