Từ khóa
BULONG - ỐC VÍT
DỤNG CỤ ĐIỆN CẦM TAY HÀNG CAO CẤP
DỤNG CỤ CẦM TAY DÙNG KHÍ NÉN
Sử dụng tốt 5 món quà trời ban, may mắn phước lành tự nhiên sẽ đến
Lượt xem: 904

28-02-2019 22:21

Làm thế nào để biết mệnh của một người có tốt hay không? Dưới đây là 5 đặc điểm tiết lộ về vận mệnh mỗi người quanh ta.

Đôi mắt

Có câu nói rằng: Cuộc sống không thiếu cái đẹp, chỉ thiếu con mắt nhìn ra cái đẹp.

Rất nhiều người trong chúng ta từng thắc mắc: Vì sao hôn nhân bất hạnh, vì sao sự nghiệp không như ý, và vì sao đường đời lại trắc trở? Chúng ta than phiền rất nhiều thứ, nào là nửa kia của mình quá vô tâm, nào là ông sếp sao mà khó tính… Kỳ thực, đó là vì chúng ta chỉ luôn nhìn vào khuyết điểm của người khác mà lại quên tự xét lại bản thân mình.

Nếu có thể nhìn vào ưu điểm của đối phương, bạn sẽ thấy được nhiều điều đẹp đẽ. Và nếu hiểu được tâm huyết của họ thì bạn sẽ biết ơn họ mỗi ngày. Thay vì đòi hỏi quá cao ở người khác thì hãy mở rộng lòng mình hơn một chút, rồi bạn sẽ thấy cuộc sống hạnh phúc và thoải mái hơn. Không có ai là hoàn hảo cả, chỉ có đôi mắt luôn đòi hỏi những điều hoàn hảo mà thôi.

Cái miệng

Cổ nhân từng giảng: “Bệnh theo miệng mà vào, họa theo miệng mà ra”.

Lời thiện ý như hoa sen khai nở, lời ác ý như dao cứa lạnh lùng. Mệnh của một người có tốt hay không, thông qua cách họ nói chuyện cũng có thể nhận biết được đôi phần. Những người nói điều hay lẽ phải sẽ không chỉ làm vừa lòng mình mà còn đẹp ý người. Ngược lại, người nói những điều xúc xiểm thì không chỉ hại người mà còn tạo khẩu nghiệp cho chính bản thân mình. Ngày qua tháng lại, bao nhiêu phúc báo cũng sẽ vì cái miệng mà dần dần tiêu tan.

Những người nói điều hay lẽ phải sẽ không chỉ làm vừa lòng mình mà còn đẹp ý người. (Ảnh minh họa: gcregalo.com)

Đôi tai

Trong giao tiếp giữa người và người, lắng nghe là một điều cần thiết. Một người biết lắng nghe sẽ không chỉ có được cuộc đối thoại trọn vẹn mà còn dễ dàng gây thiện cảm với người đối diện.

Trong cuốn Đắc nhân tâm, tác giả Dale Carnegie cũng chỉ ra rằng, nguyên tắc vàng để thu phục lòng người chính là lắng nghe. Còn theo Mark Goulston viết trong cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon của ông, thì những người thành công luôn là người biết cách lắng nghe.

Người có đôi tai biết lắng nghe sẽ hiểu được âm thanh của cuộc sống, âm thanh của người khác và âm thanh của chính mình…

Tay và chân

Có câu nói: “Cần cù bù thông minh”, muốn thành công thì không chỉ cần có trí tuệ và may mắn, mà còn dựa vào sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng. Dù là người nắm trong tay núi vàng biển bạc, thì vẫn phải dựa vào lao động mới có thể tiến bước đi lên mỗi ngày.

Đừng bi quan khi cuộc sống của bạn gặp nhiều trắc trở, bởi những người thành đạt đã từng khổ nhọc hơn chúng ta rất nhiều. Hãy cố gắng tìm ra niềm vui trong lao động, hãy làm một đấng trượng phu có ích cho đời. Mỗi khi nản lòng muốn dừng lại, bạn nghĩ đến những người tàn tật, những người kém may mắn quanh ta, bạn sẽ biết trân quý những gì mà mình đang có.

Đừng bi quan khi cuộc sống của bạn gặp nhiều trắc trở, bởi những người thành đạt đã từng khổ nhọc hơn chúng ta rất nhiều. (Ảnh minh họa: ivsky.com)

Tấm lòng

Tấm lòng rộng lớn bao dung có thể làm tiêu tan bao nhiêu chuyện thị phi chốn nhân gian. Lòng tràn đầy niềm vui, cười hết sạch bao nỗi sầu trong thiên cổ.

Vinh hoa phú quý không phải vì tranh đấu mới có được, mà là vì tích đức hành thiện mà nên.

Cho nên, mỗi người sống trên đời cần có:

Có cái miệng biết nói lời hay ý đẹp.

Có cặp mắt nhìn những điều thiện lành.

Có đôi tai biết lắng nghe, thấu hiểu.

Có bàn tay chăm chỉ, siêng năng.

Có tấm lòng rộng lớn, khoáng đạt, bao dung sự việc và bao dung mọi người.

Ai cũng có một khuôn miệng để nói lời hay, một đôi mắt để nhìn vào nơi ánh sáng, một đôi tai để luôn luôn lắng nghe, tay và chân để làm việc thiện lành, và một tấm lòng để khoan dung rộng lớn. Hãy sử dụng tốt năm món quà trời ban ấy, thì may mắn phước lành tự nhiên sẽ đến.

Theo Apollo

VẬT TƯ HẢI ÂU

KHƠI NGUỒN ĐAM MÊ - SÁNG TẠO CUỘC SỐNG

Bản in

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
NIỀM ĐAM MÊ SÁNG TẠO CUỘC SỐNG.

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng

Đang truy cập: 5
Trong ngày: 106
Trong tuần: 883
Lượt truy cập: 62681374

CÔNG TY TNHH SX TM DV XNK HẢI ÂU

MST: 0315395993

 Địa Chỉ: 8/16 PHẠM HÙNG, PHƯỜNG 4, QUẬN 8 TP.HCM
Thông tin liên hệ:
0905.812.791 (zalo)
096.2237.058 - Kim Tuyết
0399.115.788 - Trà Mi
0946.451.023 Diệu Hằng
0989.467.145 - Mr DUY
Email: vattuhaiau@gmail.com : websites:www.vattusi.com