Từ khóa
BULONG - ỐC VÍT
DỤNG CỤ ĐIỆN CẦM TAY HÀNG CAO CẤP
DỤNG CỤ CẦM TAY DÙNG KHÍ NÉN
Ai đã lấy mất niềm vui, niềm hạnh phúc của chúng ta?
Lượt xem: 918

27-02-2019 16:51

“Vui vẻ và hạnh phúc” là điều mà mỗi người đều mong muốn có được trong cuộc đời. Có một số người cho rằng, tiền tài càng nhiều và địa vị càng cao thì niềm vui và niềm hạnh phúc càng lớn. Nhưng kỳ thực, giữa chúng là không có quan hệ gì với nhau. Kẻ lang thang mặc dù không có đồng tiền nào trong túi nhưng vẫn có thể vô cùng vui vẻ, mà phú ông có tiền tỷ, người có chức vị cao, có quyền có thế lại không nhất định là vui vẻ.

Khi chúng ta phát ra một tâm ác độc để đối đãi với người mà chúng ta oán hận, chán ghét, chúng ta có từng nghĩ qua rằng những chủng ác niệm đó rốt cuộc là đến từ đâu?

Khi trong lòng chúng ta có tâm kính ngưỡng, sinh ra thiện niệm thì thiện niệm ấy, chúng tồn tại ở đâu? Bất luận một đồ vật hay một thứ nào đó đều là có một mái nhà để cư trú. Cho dù là ác niệm hay là thiện niệm thì chúng đều là tồn tại ở trong tâm mỗi người chúng ta.


Một người cả ngày sống trong thù hận, sống trong tranh đấu, một người mà trong lòng luôn tràn ngập ác niệm thì làm sao có thể vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc được đây?

Cho dù, một người có đủ năng lực để có được cả giang sơn nhưng trong lòng lại luôn ẩn chứa tâm tà ác thì nhất định sẽ không thể sống vui vẻ được.

Nhưng nếu người ấy mỗi ngày đều dùng thiện niệm để đối đãi với người khác, trong tâm luôn chứa đựng thiện niệm thì dù có muốn không vui cũng không được!


Không ai “đánh cắp” niềm vui, niềm hạnh phúc của chúng ta cả, mà chính là bản thân chúng ta đã tự xua đuổi nó đi mà thôi.

Nếu thực sự muốn chỉ ra rằng ai đã lấy mất niềm vui của chúng ta thì chính là những ý nghĩ ác đã làm điều ấy. Nhưng suy ngẫm kỹ một chút, chúng ta sẽ phát hiện ra rằng chẳng phải người giúp đỡ “ác niệm” làm việc ấy lại chính là bản thân chúng ta sao?

Người có chính niệm (những ý nghĩ ngay chính, đúng đắn) trong tâm là những người thiện lương cho nên họ là những người vui vẻ nhất, khoái hoạt nhất. Bởi vì người chân chính lương thiện có thể “lấy ơn báo oán” thì họ sao có thể không vui vẻ được?

Một người có khoái hoạt, vui vẻ, hạnh phúc hay không, kỳ thực là không bị quyết định bởi người khác. Nó là do chính những ý nghĩ trong mỗi người chúng ta quyết định. Vậy chúng ta vì sao còn không xua đuổi những ác niệm đã “đánh cắp” niềm vui của chúng ta đi, để được sống vui vẻ hơn đây?

An Hòa


VẬT TƯ HẢI ÂU

KHƠI NGUỒN ĐAM MÊ - SÁNG TẠO CUỘC SỐNG

Bản in

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
NIỀM ĐAM MÊ SÁNG TẠO CUỘC SỐNG.

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng

Đang truy cập: 4
Trong ngày: 109
Trong tuần: 1730
Lượt truy cập: 62722866

CÔNG TY TNHH SX TM DV XNK HẢI ÂU

MST: 0315395993

 Địa Chỉ: 8/16 PHẠM HÙNG, PHƯỜNG 4, QUẬN 8 TP.HCM
Thông tin liên hệ:
0905.812.791 (zalo)
096.2237.058 - Kim Tuyết
0399.115.788 - Trà Mi
0946.451.023 Diệu Hằng
0989.467.145 - Mr DUY
Email: vattuhaiau@gmail.com : websites:www.vattusi.com