Từ khóa
BULONG - ỐC VÍT
DỤNG CỤ ĐIỆN CẦM TAY HÀNG CAO CẤP
DỤNG CỤ CẦM TAY DÙNG KHÍ NÉN
Con người trưởng thành khi thực sự buông bỏ được 3 thứ quý giá sau
Lượt xem: 890

28-02-2020 07:58

Con người luôn sở hữu 3 thứ quý giá sau, nhưng có những lúc nó sẽ làm ta đau khổ. Phật dạy: nếu buông bỏ được ta sẽ thật sự trưởng thành.

Buông bỏ kỷ niệm
 
Kỷ niệm càng đẹp, càng khó buông bỏ. Ký ức càng tươi sáng, lại càng bị dày vò, chấp niệm muốn đoạt lại đến cùng. Thế nhưng, nếu phồn hoa đã hóa thành tro bụi, tiếc nuối liệu có ích gì? Hay chỉ càng thêm đau khổ hơn thôi.
Con nguoi truong thanh khi thuc su buong bo duoc 3 thu quy gia sau
Ảnh minh họa. 
Phật dạy: Kỷ niệm dù đẹp đẽ hay tươi sáng, đều đã thuộc về dĩ vãng, như ngọc quý rơi xuống biến cả, chẳng thể nào tìm lại. Càng cố sức, càng chết chìm trong đau khổ. Buông bỏ kỷ niệm, mỉm cười với hiện tại và hướng về tương lai, là chìa khóa đơn giản nhất làm nên một con người trưởng thành, hạnh phúc.
 
Buông bỏ kỳ vọng
 
Làm người, ai chẳng có kỳ vọng. Đó là một trong những động lực để ta hướng về phía trước. Nhưng phật dạy rằng, con người có kỳ vọng, cũng đừng bám chấp vào kết quả. Người thông minh sẽ luôn tập trung vào quá trình. Người trưởng thành thật sự sẽ biết dừng lại đúng lúc. Đừng sống ảo tưởng quá nhiều để rồi mất kiểm soát bản thân. Nên nhớ, kỳ vọng càng nhiều, tâm trí càng u tối, rất dễ mắc sai lầm và rơi xuống thất bại ê chề. Buông bỏ được kỳ vọng ta sẽ thực sự trưởng thành.
 
Buông bỏ lợi ích
 
Một trong những mục tiêu sống của con người chính là kiếm tìm lợi ích, chúng ta phấn đấu và lao động, cũng vì muốn có được một cuộc đời êm ấm, hạnh phúc hơn. Thế nhưng, đừng quá tham lam để rồi thâm cả đời. Cái gì cũng muốn có, cái gì cũng muốn đoạt, ai hơn mình cũng đố kỳ, bất chấp luân thường đạo lý. Không có được thì buồn tủi, sinh bệnh. Có được rồi, phú quý cũng nhanh chóng trôi sông, vì của cướp được đâu thể lâu bền.
 
Phật dạy: Mọi lợi ích trên đời chỉ là phù du. Kẻ biết chấp nhận mới là bậc đại trí, thực sự trưởng thành.
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

VẬT TƯ HẢI ÂU

KHƠI NGUỒN ĐAM MÊ - SÁNG TẠO CUỘC SỐNG

Bản in

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
NIỀM ĐAM MÊ SÁNG TẠO CUỘC SỐNG.

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng

Đang truy cập: 5
Trong ngày: 106
Trong tuần: 883
Lượt truy cập: 62681379

CÔNG TY TNHH SX TM DV XNK HẢI ÂU

MST: 0315395993

 Địa Chỉ: 8/16 PHẠM HÙNG, PHƯỜNG 4, QUẬN 8 TP.HCM
Thông tin liên hệ:
0905.812.791 (zalo)
096.2237.058 - Kim Tuyết
0399.115.788 - Trà Mi
0946.451.023 Diệu Hằng
0989.467.145 - Mr DUY
Email: vattuhaiau@gmail.com : websites:www.vattusi.com